Tư Vấn: Có Nên Lắp Vè Che Mưa Ô Tô Hay Không?

0
1552
có nên lắp vè che mưa ô tô không

Điều kiện mưa ở Việt Nam khá thất thường, nên việc lắp vè che mưa cho ô to đã trở nên khá phổ biến hơn bao giờ hết. Những liệu thực sự có nên lắp vè che mưa ô tô không thì đây còn là thắc mắc của nhiều người. Vậy tác dụng của vè che mưa là gì? Hãy cùng Giá xe ô tô đi tìm hiểu  những ưu điểm và nhược điểm của nó ngay nhé!!

Vè che mưa tô tô là gì?

Vè che mưa tô tô là một phụ kiện lắp trên mé cửa kính ô tô có tên tiếng anh là Wind Deflector (tạm dịch: lệch hướng gió); có thiết kế khá nhỏ gọn bằng chất liệu nhựa, nhựa mạ crom hoặc inox được sản xuất theo hình dáng vòm kính của từng dòng xe ô tô.

có nên lắp vè che mưa ô tô không

Đây là phụ kiện rất cần thiết đối với ô tô, không những làm đẹp cho chiếc xe biến chiếc xe trở nên sang trọng mà còn giúp bạn có thể mở hé cửa kính trong khi trời mưa để lưu thông không khí mà không để nước mưa bắn vào trong xe. Có vè che mưa thì nước mưa sẽ không hắt vào trong xe, không làm hỏng nội thất xe bên trong, khi thời tiết quá nóng mà xe muốn tận hưởng không khí bên ngoài khi trời mưa thì vè che mưa là phụ kiện không thể thiếu trong lúc này.

Có nên lắp vè che mưa ô tô không

Để biết có nên lắp vè che mưa ô tô không thì bạn nên biết những tác dụng của vè che mưa ô tô mang lại như thế nào? Rất nhiều lái xe không sử dụng điều hòa khi lái xe phòng tránh say xe và phải hé cửa suốt một chặng dường nếu không sử dụng vè che mưa sẽ rất bất tiện, nước mưa bắn vào ướt người, ướt xe.

Bảo vệ an toàn cho gia đình

Tác dụng đầu tiên của vè che mưa ô tô đó chính là giúp cố định góc tác động của gió, làm lệch đi hướng bụi và mảnh vỡ. Từ đó bạn có thể tận hưởng không gian trong lành trong ô tô của mình, bạn có thể thoải mái mở cửa để tận hưởng bầu không khí không giới hạn. Còn nếu khi bạn không lắp vè che mưa ô tô, gió sẽ thổi trực điện và người ngồi bên cửa xe, cuốn theo bụi bặm từ bên ngoài vào xe, có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Vè che mưa ô tô và những điều cần biết

Làm giảm tiếng ồn của gió

Bởi vè che mưa ô tô được thiết kế động học giúp giảm đáng kể tiếng ồn của gió khi bạn đi ngược chiều, giúp làm giảm tiếng ù tai khi đi đường. Đồng thời khi bạn đỗ xe ô tô dưới trời nắng, nhưng bạn lại sợ ánh nắng hắt vào xe thì vè che mưa ô tô còn có tác dụng giảm nhiệt độ hắt vào, giúp giảm nhiệt độ, và lưu thông không khí trong xe tốt hơn.

Mang lại vẻ thẩm mỹ

Các loại vè che mưa ô tô đã được thiết kế riêng biệt cho từng dòng xe vì thế khi lắp lên sẽ vừa như in, giúp tôn lê vẻ khỏe khoắn của chiếc xe của bạn

Hiện nay trên thị trường vè che mưa được chia thành 4 loại chính đó là: Vè che côn trùng, vè che ánh nắng, vè che cửa số, vè thông hơi. Ở Việt Nam thì loại thông dụng được sử dụng nhiều nhất đó chính là vè che nắng. Vè che cửa sổ, vè thông hơi và vè che nắng có các chức năng tương tự nhau như che nắng, thông hơi, che tuyết hoặc nước mưa để bảo vệ nội thất xe ô tô.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên lắp vè che mưa cho ô tô?”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng vè che mưa ô tô khác vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé!!