Giá xe ô tô năm 2018 có giảm không? Có nên chờ mua xe

0
689
Giá xe ô tô năm 2018 có giảm không

Thị trường ô tô cuối năm hứa hẹn sẽ sôi động hơn khi có hàng loạt mẫu xe mới bán ra, liệu có giá xe ô tô năm 2018 có giảm không? Đây vẫn là câu hỏi của những người vẫn luôn mong ước có xe hiện nay. Hãy cùng giá xe ô tô tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!!

Giá xe ô tô khó giảm như mong đợi

Có lẽ sau nhiều tháng chờ đợi thì mẫu xe nhập khẩu hưởng thuế 0% cũng sẽ cập đến tại Việt Nam, điều này sẽ mang đến hy vọng cho người tiêu dùng Việt rằng sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi mua xe, giá xe trong nước cũng sẽ giảm trước áp lực của xe nhập khẩu hưởng thuế 0%… Tiêu biểu là các mẫu Toyota Fortuner, Ford Explorer, Ford Everest, Ford Ranger, Honda CR-V bản 1.5L và 1.5G,…

Thông tin về lộ trình cắt giảm giảm giá ô tô 2018 từ khu vực ASEAN về Việt Nam đã được công bố. Thuế tiêu thụ đặc biệt với dòng xe có dung tích xi lanh từ dưới 2.0L được giảm từ mức 45% hiện nay xuống còn 40%, với xe từ 1.5L trở xuống giảm từ mức 40% hiện nay xuống còn 35% và, thì giá xe trong phân khúc này sẽ giảm mạnh.

giảm giá xe ô tô năm 2018

Trong 2 tháng trở lại đây xe nhập khẩu ASENAN đã liên tục đổ bộ về thị trường Việt Nam, đã giảm giá xe ô tô năm 2018 có khoảng 16.061 chiếc xe được bán tại thị trường Việt Nam. Trong đó, có trên 4.700 chiếc xe tải và hơn 10.000 xe dưới 9 chỗ ngồi. Lượng xe ô tô nguyên chiếc đăng ký ở hải quan tăng mạnh đạt 5000 xe trong đó chủ yếu là xe Indonesia và Thái Lan.

Liệu có giá xe ô tô năm 2018 có giảm không?

Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi mà nhiều khách hàng nhìn thấy. Giá xe ô tô năm 2018 có giảm không vẫn còn nhiều đắn đo, việc thuế nhập khẩu bằng 0% chưa hẳn sẽ làm giảm giá xe hơi và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Một loạt mẫu xe mới về Việt Nam như Mitsubishi, Ford , Toyota Fortuner, Hilux, Rush, Honda HR-V… khiến nhiều khách hàng kì vọng về cơ hội mua xe nhập khẩu miễn thuế với giá bán rẻ hơn.

Thế nhưng theo công bố về bảng giá thì kiến không ít khách hàng vẫn phải thất vọng thì dù hưởng thuế 0% nhưng giá bán lại vẫn cao không như kì vọng của người tiêu dùng. Khi đó cho dù các đại lí nhập khẩu có giảm giá bán, nhưng xe thiếu thì các đại lý cũng tự ý nâng giá lên bằng mọi cách. Giống như hiện nay khách hàng muốn lấy ngay xe Honda CR-V thì bắt buộc phải mua một bộ phụ kiện giá “chát” lên tới 60 triệu đồng.

giảm giá ô tô 2018

Nguyên mà còn kiến cho giá xe ô tô 2018 không có dấu hiệu giảm đó là do nước ta còn nhiều loại thuế khác như: thuế giá trị gia tăng, phí trước bạ, hạn ngạch nhập khẩu, phí đường bộ..v.v… Và việc thay đổi các loại thuế và phí này cũng gây ảnh hưởng lớn thay đổi giá xe nhập khẩu.

Bên cạnh đó điều kiện hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị còn đang ở mức thấp kém so với khu vực, mục tiêu hạn chế phương tiện, tránh tắc đường, lo ngại nhập siêu…thì ôtô ở nước ta vẫn là mặt hàng cần “hạn chế tiêu dùng” và do đó, ôtô vẫn đang chịu loại thuế “tiêu thụ đặc biệt”.

Việc tình trạng các đại lí tăng giá bán cũng là một nguyên nhân người dân không có cơ hội mua được xe ô tô giá rẻ. Khách hàng cần cân nhắc trước khi mua xe trong thời điểm này. Trên đây là những thông tin chi tiết về bài viết Giá xe ô tô năm 2018 có giảm không? Có nên chờ mua xe cho các khách hàng.

>>>Xem thêm các bài viết tin tức khác tại Website Giá xe ô tô<<<