Giới thiệu về những điểm nhận dạng giày tây cao cấp

0
390

Việc lựa chọn giày tây nam và sở hữu những đôi giày tinh tế phản ánh rất nhiều về lối sống, phong thái và đẳng cấp đàn ông của họ. Một cô gái không thực sự là cô ấy khi chưa từng mặc qua một bộ váy, tương tự một chàng trai trưởng thành không thể không sở hữu ít nhất một đôi giày tây.

Nếu ai đó quan niệm rằng giày tây là loại giày chỉ dành cho những người đi làm, những chàng trai văn phòng gò mình trong phong cách cứng nhắc và khô khan hoặc những quý ông ăn mặc trang trọng và lịch lãm “hơn mức cần thiết”, đó là do họ chưa biết cách khai thác thế giới đa sắc và thú vị của giày tây. Lý do cốt lõi là gì? – Đơn giản vì họ chưa hiểu hết về giày tây. Vì vậy để có thể khai thác và phối hợp giày tây một cách “hợp mốt, hợp thời và hợp lúc”, bạn cần phải có kiến thức nhất định về món đồ tối quan trọng của phái mày râu này, hãy bắt đầu bằng bằng việc hiểu được 4 điều cơ bản dưới đây.

các lọai bồn tắm nằm nhập

Hiểu về đặc điểm các dòng giày tây nam

Trước hết bạn cần phân biệt được 2 dòng giày tây chính, Brogue và Blucher. Đây là 2 dòng giày tây cơ bản và phổ biến nhất, các kiểu giày tây còn lại đều là “con” của một trong 2 dòng này.

Dòng giày tây nam Brogue

Đặc điểm nhận dạng: Là giày da đế thấp, mũi giày được ráp bởi nhiều mảnh và được trang trí bởi nhiều lỗ nhỏ.

Trước đây Brogue chỉ được coi là thích hợp với những buổi đi chơi, hoạt động ngoài trời và không phù hợp với đi làm hay những dịp trang trọng, nhưng ngày nay bạn có thể sử dụng Brogue tại khắp mọi nơi. Một loại giầy Brogue mà tôi rất thích là Spectator, sự phối hợp đa dạng giữa các loại da với các màu sắc khác nhau của Spectator cho tôi cảm nhận về một chàng trai sành trong cách ăn mặc và có một chút gì đó quý tộc.

Dòng giày tây nam Blucher

Bạn có thể dễ dàng nhận dạng một đôi Blucher bằng các đặc điểm như: giầy da đế thấp hoặc cao, mũi giầy được cắt từ 1 mảnh da thay vì ráp bởi nhiều mảnh như Brogue và cũng không có lỗ trang trí.

Với những đôi Blucher, bạn nên chú trọng hơn vào phom giầy, chất liệu và cách xử lý da và những chi tiết tưởng chừng là nhỏ nhưng sẽ hoàn thiện bộ đồ bạn mặc. Ví dụ như phần tassel ở dây giày, phần viền da đen cho một đôi Blucher màu vang đỏ hay phần đế trái màu. Tránh lựa phải những đôi phom rộng, mũi tù như dưới đây, nhìn rất thô bạn nhé.

Dòng giày tây nam Oxford

Đặc điểm nhận dạng: Mui giày được khâu khít lại với nhau, lỗ xỏ dây và mũi giày được khâu khít ở trong.

Tất cả tạo nên cho đôi giày vẻ chỉn chu và gọn gàng hoàn hảo nên những dáng giày Oxford cổ điển với gam màu trầm là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách lịch lãm, tinh tế và những dịp trang trọng, như hình bên dưới.

Đặc điểm nhận dạng so với Oxford: Mui giày để mở thay vì khâu khít lại như Oxford.

Điều này giúp Derby dễ đi và cũng thoải mái hơn so với Oxford. Tuy nhiên vì điều này Derby được cho là thích hợp với trang phục thường ngày hơn là công sở, như hình dưới đây.

Để phân biệt một đôi giày tây nam thuộc dòng Oxford hay Derby hay những dòng khác, bạn cần làm theo 3 bước chính

Đôi giày đó là giầy buộc dây, giầy dùng khoá hay giầy lười (Nếu là loại buộc dây thì hẳn là Oxford hoặc Derby, nếu dùng khóa thì là Monk, nếu là giày lười chỉ cần xỏ chân là vào thì là Slip-on)

Cách cắt và trang trí mũi và mui giày, đây là bước để phân biệt một đôi giày buộc dây là Brogue hay Blucher (Brogue thì mũi có nhiều lỗ nhỏ, Blucher thì mũi giày làm bằng 1 miếng da kín)

Chi tiết về cách may giày (Nếu mui giày kín thì là Oxford, nếu mui giày hở thì là Derby). Như vậy một đôi Oxford hoặc Derby có thể thuộc dòng Brogue hoặc Blucher, tuỳ theo cách cắt may của đôi giày đó.

LIÊN HỆ D’LEDER

🏠 Địa chỉ: 127 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

☎️ Hotline: 09.8585.7979

🌎 Website: https://dleder.com

📧Email : cskh@dleder.com – sale@dleder.com.

⏱Open : 9h AM – 9h30 PM

Nguồn: https://dleder.com/-hot-10-dang-mui-giay-tay-ban-khong-the-bo-lo-phan-1.html