Cách Kết Nối Bluetooth Với Ô Tô Đơn Giản Nhất

0
33352
kết nối bluetooth với ô tô

Bạn đang thắc mắc về kết nối bluetooth với ô tô như thế nào cho thật đơn giản và tiện dụng? Với sự bùn nổ của công nghệ hiện đại thì các thiết bị kết nối không dây càng được sử dụng nhiều hơn bao giờ thết. Không chỉ có kết nối bluetooth với ô tô mà còn kết nối bluetooth điện thoại với các thiết bị thu tín hiệu bluetooth như loa không dây, tai nghe không dây…Sau đây Giá xe ô tô sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể cách thiết nối bluetooth trên ô tô, cùng tham khảo ngay nhé!!

Những lợi ích khi kết nối bluetooth trên ô tô

Trước khi tìm hiểu về cách kết nối bluetooth với ô tô thì hãy tìm hiểu về những lợi mà nó đem lại ngay nhé. Công nghệ phát triển thì không gì là không thể, việc kết nối điện thoại với ô tô đem đến nhiều tiện ích mới mẻ cho người sử dụng. Kết nối 2 thiết bị này sẽ giúp truyền tải mọi tiện ích từ điện thoại lên ô tô, từ đó bạn có thể:

  • Những chuyến đi đường dài sẽ trở nên thú vị hơn khi dù ngồi trên xe bạn vẫn thưởng thức mọi thứ thông qua kênh trực tuyến.
  • Khi kết nối sẽ mang hệ thống định vị đặt trên màn hình ô tô giúp bạn dễ trong việc tìm đường theo các chỉ dẫn.
  • Nghe nhạc, xem phim, giải trí hết sức đa dạng. Điện thoại có kết nối internet nên thế giới giải trí càng mở ra mênh mông hơn.
  • Ngoài ra còn có thể định vị được vị trí của mình khi mất phương hướng.
  • Nhận cuộc gọi điện thoại ngay trên bảng điều khiển của ô tô mà không cần nhấc điện thoại áp lên tai.

Hướng dẫn kết nối bluetooth với ô tô nhanh chóng

Bật chức năng Bluetooth trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần bật chức năng Bluetooth trên điện thoại lên, tùy vào việc bạn dùng chiếc điện thoại gì? Hệ điêu hàng đang chạy như thế nào? Đối với thiết thị sử dụng hệ điều ảnh IOS như Ipad, Iphone…hì bạn hãy tìm mục Cài Đặt  =>> Bật Bluetooth.

Đối với thiết bị Andorid thì khó tìm hơn một chút, bạn cần làm các bước như sau: Cài Đặt ( Setting) =>> Bluetooth. Thường thì các dòng điện thoại Smartphone chạy Android được nhà sản xuất tùy biến giao diện theo cách của họ, nên sẽ khó khăn cho việc tìm kiếm mục cài đặt với bạn một chút. Ngoài ra bạn có thể bật Bluetooth bằng cách vuốt từ trên xuống và ấn giữ biểu tượng Bluetooth.

kết nối bluetooth với ô tô

Bật chức năng Bluetooth trên ô tô

Với những dòng xe đời mới thì hầu như được trang bị sẵn chíp Bluetooth, thì việc kích hoạt Bluetooth trên ô tô sẽ vô cùng dễ dàng qua bộ điều kiển hoặc media. Nhưng với những loại ô tô đời cũ không có chức năng Bluetooth thì chúng ta phải làm như thế nào? Cách giải quyết ở đây đó là bạn sử dụng Bluetooth Audio Receiver, thiết bị này có tính năng thu nhận tín hiệu Bluetooth của điện thoại rồi chuyển sang loa ô tô. Thiết bị này khá tiện dụng, còn được ví như một chiếc USB Bluetooth thu bluetooth có lẽ là hợp lý nhất bởi nó có thể được cấp nguồn trực tiếp qua tẩu sạc trên ô tô của bạn.

Thực hiện kết nối bluetooth với ô tô

Khi bạn đã chắc chắn chức năng bluetooth trên ô tô được bật thì bạn hãy quay lại phần bluetooth trên điện thoại. Khi sóng bluetooth của điện thoại đã bắt được bluetooth trên ô tô thì bạn chỉ cần bấm vào để kết nối và tận hưởng thành quả. Lúc này bạn sẽ thoải mái thưởng thức những bản nhạc qua chiếc điện thoại bằng hệ thống loa cực chất, cực êm trên ô  tô. Ngoài ra nó còn hỗ trợ những tiện ích khác như nhận các cuộc gọi của người thân, bạn bè, khách hàng… Việc dẫn chỉ đường cũng đơn giản hơn bao giờ hết qua bản đồ trên điện thoại cũng dễ dàng hơn bao giờ hết!!

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kết nối bluetooth với ô tô đơng giản nhất hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho quý vị và các bạn. Bạn hãy thử áp dụng ngay trên chiếc xế yêu của mình nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các tin tức tại Giá Xe Ô tô ngay nào!!