Phương pháp dạy bóng rổ học sinh THCS

0
564
Phương pháp dạy bóng rổ học sinh

Nhiệm vụ cơ bản của lớp dạy bóng rổ tại hà nội đối với các trường trung học cơ sở phải đảm bảo tính tổng hợp và giải quyết các vấn đề sau:

– Củng cố sức khỏe, giúp các em phát triển thể lực thông qua các bài tập sức bền một cách toàn diện

báo giá bồn tắm đứng giá rẻ

– Truyền đạt cho các em những tố chất cần thiết kể nắm vững những kỹ năng bóng rổ như sức mạnh, sự nhanh nhẹn, tốc độ cùng với sự khéo léo trong các tình huống thi đấu.

– Truyền đạt cho các em học sinh những kỹ thuật bóng rổ cơ bản như di chuyển, chuyền bóng, dấn bóng và ném rổ.

– Ngoài những kỹ thuật và kỹ năng bóng rổ, các em cần được dạy các chiến thuật thi đấu trong bóng rổ.

– Xây dựng cho trẻ các kỹ xảo thi đấu phù hợp với luật bóng rổ và sự yêu thích tập luyện bóng rổ

Phương pháp dạy bóng rổ học sinh

Các quy tắc dạy bóng rổ học sinh THCS

Khi dạy bóng rổ học sinh ở giai đoạn đầu chỉ nên hướng dẫn các em ở mức độ đơn giản như động tác, tư thế, các bài tập, trò chơi để rèn luyện cảm giác bóng.  Sử dụng các bài tập đơn giản với bóng nhắm nâng cao khả năng cảm xúc của tay với bóng, bao nhiêu lực điều khiển bóng.

Khi dạy bóng rổ học sinh cần truyền đạt cho các em những luật bóng rổ học sinh và kết hợp với các bài tập phù hợp với trình độ của trẻ.

Quy tắc thứ nhất: Các em khi thi đấu bóng rổ không được cầm bóng chạy hoặc đi bộ mà các em phải đập bóng liên tục trên, kiểu như dẫn bóng trên sân.

Chúng ta cần dạy các em cách dẫn bóng rổ khác nhau trong nhiều tư thế khác nhau. Đầu tiên chúng ta cần truyền đạt bằng lý thuyết, sau đó cho các em thực hành với độ khó tăng dần để gây sự thích thú và kích thích trẻ. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần cho trẻ tập ở nhiều tư thế khác nhau.

Quy tắc thứ hai: Để chiến thắng đội bạn thì các em cần phải đưa bóng vào rồi đội bạn nhiều hơn là đội bạn đưa bóng vào rổ của đội mình.

Các giai đoạn tiếp theo, thầy cô giảng dạy cần giải thích về các kỹ thuật và sữa chữa kỹ thuật cho trẻ.

Mạng xã hội về bóng rổ: https://www.behance.net/thethaotuoitre

Học bóng rổ cùng trung tâm dạy bóng rổ Thể Thao Tuổi Trẻ

Trung tâm dạy bóng rổ trẻ em Thể Thao Tuổi Trẻ là đơn vị đào tạo bóng rổ cho các em từ 6 đến 16 tuổi tại các quận nội thành ở Hà Nội. Hãy để các em được chắp cánh ước mơ cùng Thể Thao Tuổi Trẻ “Chơi thật đã – Học thật vui”. Trung tâm hiện có hơn 6000 học viên đang theo học dưới sự giảng dạy của hơn 100 thầy cô, HLV đứng lớp tại 23 cơ sở học bóng rổ ở Hà Nội.

Xem thêm các bài viết khác>> https://giaxeoto.com.vn/tin-tuc/