Thiết kế biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp

0
533
PC1 - Biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp
PC1 - Biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp

Biệt thự 2 tầng có gara ô tô mang hình dáng của một căn biệt thự kiểu Pháp; được KTS cách tân,thêm vào đó một chút màu sắc truyền thống thông qua hệ mái ngói đỏ. Ngôi biệt thự nằm trên lô đất diện tích 240m2, 2 mặt tiền thông thoáng. Diện tích xây dựng là 168m2, còn lại được bố trí làm sân vườn. Các công năng gia chủ yêu cầu gồm có: Gara ô tô, phòng khách, phòng Bếp ăn, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 3 phòng vệ sinh.

Một số hình ảnh biệt thự 2 tầng có gara ô tô

PC1 - Biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp
PC1 – Biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp

Lợi thế của mẫu biệt thự 2 tầng là sở hữu 2 mặt tiền lại nằm trên lô đất khá rộng. KTS đặt ngôi nhà nằm giữa, nen 4 mặt nhà được thông thoáng. Thỏa sức khoe trọn vẻ đẹp ngoại thất nổi trội hơn so với những ngôi nhà xung quanh.
phòng xông hơi massage

Kiến trúc Pháp được thể hiện khá rõ nét thông qua hệ trụ cột và giả cột cùng bệ mái hình vòm uốn cong mềm mại. Bên cạnh đó phải kể đến những chi tiết hoa văn nhẹ nhàng tại bệ mái, trụ cột và phần trang trí dưới mái.

Sự duyên dáng được thể hiện qua những đường phào chỉ chạy xuyên suốt bao quanh công trình. Những đường viền cửa đắp xi măng để tránh nước mưa thấm qua cửa sổ.

KTS sử dụng những vật liệu có tác dụng chống ẩm mốc để tạo sự bền đẹp với thời gian. Như chân tường ốp gạch thẻ màu vàng cam, mặt bậc thang ốp đá granite màu đen, mái thái lợp ngói màu đỏ với kết cấu 2 lớp….

PC2 - Biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp
PC2 – Biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiến trúc Pháp

Sự sang trọng của mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp còn được thể hiện qua hệ cửa gỗ nâu, khung kính. Đồng thời đảm bảo độ sáng cho không gian sống phía trong. Lan can không làm bằng khung kính hay khung sắt mà được ghép bởi các con tiện được đúc thủ công.

Ngay cả hệ tường rào cũng được thiết kế vô cùng tinh tế và kì công. Chân tường ốp đá màu đỏ gạch, tương phản với màu trắng của tường và màu đen của khung sắt.

Bản vẽ công năng biệt thự 2 tầng có gara ô tô

MB Tầng 1 - Nhà biệt thự có gara ô tô 2 tầng kiểu Pháp
MB Tầng 1 – Nhà biệt thự có gara ô tô 2 tầng kiểu Pháp

MB Tầng 1: gara ô tô, phòng khách, sảnh thang, phòng bếp ăn và 1 phòng ngủ dành cho người già. Phòng khách, sảnh, cầu thang và bếp ăn được thiết kế liên thông với nhau. Phòng ngủ nằm cách biệt ở góc nhà tạo sự riêng tư. Gầm thang tận dụng làm tiểu cảnh khô, cạnh đó là nhà wc chung.

Tầng 2 - Nhà biệt thự có gara ô tô 2 tầng kiểu Pháp
Tầng 2 – Nhà biệt thự có gara ô tô 2 tầng kiểu Pháp

Phòng thờ nằm ngay cạnh sảnh thang, ban thờ nhìn về hướng cầu thang. Hai bên là 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ khép kín và 1 phòng ngủ cạnh ban công. Hai bên cầu thang là 1 phòng ngủ và 1 wc hung, có lối dẫn ra sân chơi trước nhà.

Công trình biệt thự 2 tầng có gara ô tô kiểu Pháp được đánh giá rất cao từ kiến trúc ngoại thất cho tới cách bố trí công năng bên trong ngôi nhà.

Đào Xoan